Văn hóa ứng xử trong những bài ca giao duyên của người Việt : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nosaka Saturu (2006)
Nghiên cứu lý luận về văn hóa ứng xử cũng như các giá trị của nó trong những bài giao duyên của người Việt; đề xuất phương hướng, biện pháp xây dựng văn hóa ứng xử mới cho thanh niên trong tình yêu hiện nay.