Giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Thái Lạc, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên : Luận văn Thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Đức Nguyên (2006)
Nghiên cứu và đánh giá thực trạng di tích chùa Thái Lạc về những giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, di vật), văn hóa phi vật thể ( lễ hội); đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị của chùa Thái Lạc trong giai đoạn hiện nay cũng như khẳng định vị trí của chùa trong đời sống văn hóa cộng đồng cư dân xã Lạc Hồng, Hưng Yên.