Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tháp Chiên Đàn, Quảng Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hồ, Văn Quang (2006)
Nghiên cứu đặc điểm, giá trị nổi bật của nhóm tháp Chiên Đàn trong hệ thống kiến trúc tháp Chămpa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; so sánh giá trị văn hóa của nhóm tháp Chiên Đàn với các di tích tháp Chăm khác; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật của tháp và văn hóa di tích tại Quảng Nam.