Di tích và lễ hội Đình làng Lý Hải, xã Lý Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trịnh, Tùng (2006)
Nghiên cứu hệ thống đình làng Lý Hải; khẳng định các giá trị văn hóa, nghệ thuật vật thể và phi vật thể; đề xuất giải pháp về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của di tích và lễ hội đình làng trong đời sống hiện nay.