Giao lưu văn hóa thông qua xuất bản phẩm của Nhà xuất bản Thế giới thời kỳ đổi mới : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Ngọc Huyền (2006)
Nghiên cứu và đánh giá thực trạng hoạt động giao lưu văn hóa thông qua xuất bản phẩm của Nhà xuất bản Thế giới; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà xuất bản Thế giới trong quá trình giao lưu văn hóa góp phần vào công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam và sự phát triển của văn hóa Việt Nam nói chung.