Bảo tàng với việc bảo vệ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thu Trang (2006)
Nghiên cứu, khảo sát tình hình thực trạng công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam nói chung và đặc biệt tại hệ thống bảo tàng Việt Nam nói riêng: Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của bảo tàng trong công tác gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể.