Văn hóa ẩm thực Việt tại một số nhà hàng ở Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phan, Thị Bích Thảo (2006)
Nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng kinh doanh ẩm thực Việt tại 1 số nhà hàng ở Hà Nội cũng như khẳng định vị thế của ẩm thực Việt với các món ăn, cách bài trí, phong cách phục vụ thuần Việt, ... trong việc thu hút khách của các nhà hàng; đề xuất giải pháp nhằm khai thác ẩm thực Việt trong các nhà hàng 1 cách có hiệu quả góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.