Văn hóa biển trong một số lễ hội dân gian vùng Đồ Sơn : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Thị Thanh Hương (2006)
Nghiên cứu văn hóa dân gian của vùng biển Đồ Sơn nói chung và lễ hội dân gian nói riêng: hội Chọi trâu, hội Hòn Dáu, hội Đền Bá Đế; đề xuất giải pháp trong việc tổ chức, quản lý và khai thác các lễ hội dân gian này trong cuộc sống hiện đại.