Thư viện Quốc gia Việt Nam với vai trò trung tâm của hệ thống thư viện công cộng trong cả nước : Luận văn thạc sĩ khoa học Thư viện - Nguyễn, Mạnh Kiên (2006)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát, phân tích và đánh giá việc thực hiện vai trò, vị trí thư viện trung tâm đối với hệ thống thư viện công cộng từ năm 1976 đến nay, đồng thời đề xuất 1 số giải pháp khả thi nhằm tăng cường vị trí và vai trò của thư viện Quốc gia Việt Nam đói với hệ thống thư viện công cộng trên cả nước.