Người Hoa Việt Nam và Đông Nam Á : hình ảnh hôm qua và vị thế hôm nay - Châu, Thị Hải (Khoa học xã học, 2006)
Phác họa hình ảnh người Hoa xưa kia và vị thế của họ hôm nay ở khu vực Đông Nam Á trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và 1 số bài học kinh nghiệm trong quá trình vận dụng chính sách đối với cộng đồng người Việt.