Các giải pháp đảm bảo tính thống nhất trong xử lý tài liệu tại trung tâm thông tin và các thư viện thuộc Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Thư viện thông tin - Phạm, Thị Thảo (2008)
Khóa luận nghiên cứu thực trạng công tác xử lý tài liệu, quy trình xử lý: xử lý hình thức và xử lý nội dung tài liệu cụ thể gồm: mô tả, định từ khóa, định chủ đề, phân loại tài liệu, tóm tắt các loại hình tài liệu: sách, tạp chí, luận văn, luận án, ...tại trung tâm thông tin và các thư viện thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp đảm bảo tính thống nhất trong xử lý tài liệu tại những nơi này.