8 vấn đề lớn của nhân loại - Một cách nhìn trước về thế giới - Lorenz, Kazad (Nxb. Hà Nội, 2007)
Những dự báo tương lai, kêu gọi, thúc giục toàn nhân loại của tác giả hãy sám hối và biết sửa chữa sai lầm dù con người đang sống trong thời đại coi trọng khoa học vẫn thấy rõ được tất cả các nguy cơ có thể xảy ra cũng như nguyên nhân dẫn tới nguy cơ.