Những đỉnh cao chỉ huy : Cuộc chiến vì nền kinh tế thế giới - Yergin, Daniel (Tri thức, 2008)
Bức tranh toàn cảnh về những diện mạo khác nhau của nhà nước và thị trường trong các giai đoạn phát triển của lịch sử, giữa các hệ thống chính trị - xã hội, giữa các châu lục với các nền văn hóa truyền thống khác nhau, giữa các trường phái khác nhau.