Sự trỗi dậy và suy tàn của đế chế thứ ba : Lịch sử Đức quốc xã - Shirer, William L. (Tri thức, 2008)
Phản ánh trung thực nước Đức của Quốc xã và những tội ác chống lại tình người; chống lại những người láng giềng của họ; chống lại người Do Thái ở Châu Âu giai đoạn 1933-1945: sự nổi lên của Hilter, Những bước ngoặt từ Cộng hoà Đức chuyển sang chế độ Quốc xã đồng thời chiến tranh xảy ra khiến cho Ba Lan bị sụp đổ, Đức xâm lấn Đanh Mạch, Na Uy... khởi đầu cho sự sụp đổ dẫn tới sự suy tàn của Đế chế thứ 3.