Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản - Weber, Max (Tri thức, 2008)
Khảo sát quan niệm đạo đức và động cơ ứng xử của các cá nhân thuộc các giáo phái Tin lành cũng như nghiên cứu mối quan hệ giữa nền đạo đức Tin lành và "tinh thần" của chủ nghĩa tư bản nhằm đi đến giả thuyết sự liên hệ "tương hợp chọn lọc" giữa đạo đức Tin lành và "tinh thần" của chủ nghĩa tư bản tạo động lực tinh thần cần thiết, thuận lợi cho sự phát triển của chủ nghĩa tư bản ở Châu Âu.