Văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ Việt Nam : Giáo trình dành cho sinh viên đại học và cao đẳng ngành Văn hóa Dân tộc thiểu số - Lê, Ngọc Thắng (Đại học Quốc gia, 2009)
Những kỉến thức biểu hiện, giá trị khoa học văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ về: lịch sử, môi trường tự nhiên, xã hội, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ.