Công tác địa chí trong thư viện: Giáo trình dùng cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng ngành Thư viện - Thông tin - Nguyễn, Văn Cần (Đại học Quốc gia, 2009)
Những kiến thức cơ bản về lý luận địa chí thư viện bao gồm hệ thống các khái niệm, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, phương pháp tổ chức, biên soạn, tra cứu và các nguồn tài liệu địa chí chủ yếu ở Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử của dân tộc.