Cách thức cha mẹ quan hệ với con và hành vi lệch chuẩn của trẻ - Lưu, Song Hà (Khoa học xã học, 2008)
Làm rõ những hành vi lệch chuẩn ở học sinh trung học cơ sở; cách thức quan hệ cha mẹ với con ở lứa tuổi này và mối tương quan giữa chúng về cả 2 mặt lý luận và thực tiễn; đề xuất 1 số biện pháp tác động tâm lý nhằm tham vấn cho cha mẹ các em cải thiện quan hệ với con theo hướng tin tưởng - bình đẳng để ngăn chặn, hạn chế những hành vi lệch chuẩn ở con cái lứa tuổi học sinh trung học cơ sở.