Ngôn ngữ học - Một phương diện nghiên cứu liên ngành - Nguyễn, Huy Cẩn (Khoa học xã học, 2008)
Giới thiệu 1 số phương diện nghiên cứu liên ngành về thần kinh ngôn ngữ học, dân tộc ngôn ngữ học, giao tiếp và ngôn ngữ, ...cũng như tình hình dạy và học ngoại ngữ, dạy và học tiếng Việt ở Việt Nam hiện nay, đồng thời khái quát về lịch sử phát triển của từ điển, các loại hình từ điển và từ điển học Việt Nam.