Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức - Trần, Đương (Thanh Niên, 2008)
Tập hợp từ các tư liệu, sách báo, qua ghi chép lời kể của các nhân chứng, hệ thống hóa thành những bài viết cảm động xung quanh mối quan hệ và ảnh hưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với các nhân sĩ, trí thức Việt Nam giai đoạn đất nước mới giành được độc lập.