Nghi lễ của đời người - Trương, Thìn (Nxb. Hà Nội, 2008)
Phác họa bức tranh tương đối đầy đủ và có hệ thống về những nghi lễ đời người của người Việt: những nghi lễ với cuộc sống phôi thai, lễ đầy cữ, lễ đầy tháng, lễ đầy năm, hôn lễ, lễ lão mừng thọ, lễ tang, ..