Lý giải tôn giáo - Trác, Tân Bình (Nxb. Hà Nội, 2007)
Trình bày và lý giải tôn giáo Trung Quốc và tôn giáo thế giới, mô tả những hiện tượng biểu hiện bên ngoài của các tôn giáo cũng như đi sâu phân tích kết cấu bên trong của nó nhằm đạt đến sự lý giải chân thực thế giới tâm linh của tôn giáo và làm nổi bật hết sức khách quan mối quan hệ gắn bó giữa tôn giáo với đời sống xã hội hiện thực của nhân loại.