Nghiên cứu - Phê bình văn học : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Sáng tác - Lý luận và Phê bình văn học - Trần, Thị Tuyết Hạnh (2009)
Nghiên cứu và phê bình hệ thống nhân vật dị thường mang tính biểu tượng, khái niệm qua tác phẩm "Kafka bên bờ biển"; sức sống bất diệt của nhân tính và bản năng qua tác phẩm "Cao lương đỏ"; khảo sát từ ngữ và hệ thống chuyển nghĩa trong bài thơ "Chợ Tết" và chất liệu ngôn ngữ khi xây dựng các tác phẩm văn chương.