Tập quán ăn uống của người Mường ở thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Anh (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những đặc điểm văn hóa truyền thống trong tập quán ăn uống của người Mường ở thị trấn Mường Khên, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đồng thời chỉ ra những xu hướng bến đổi chính trong tập quán ăn uống và bước đầu xây dựng những cơ sở khoa học cho việc đề xuất 1 số kiến nghị, giải pháp để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ở Hòa Bình. .