Vai trò của thầy Mo Mường đối với vốn văn nghệ dân gian của người Mường ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Mai, Thị Thương (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa Mường, văn nghệ dân gian Mường cũng như xác định vai trò của các thầy Mo đối với đời sống xã hội, đời sống tâm linh của người Mường ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá, đồng thời đề xuất 1 số khuyến nghị trong việc quản lý và phát huy vai trò của các thầy Mo Mường trong phát triển kinh tế - xã hội, trong việc bảo tồn và khai thác vốn văn nghệ dân gian hiện nay.