Tập quán mưu sinh của người Cao Lan ở Đèo Gia (Lục Ngạn, Bắc Giang) và những biến đổi của nó hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Thị Phương (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những biến đổi về mưu sinh của người Cao Lan ở Đèo Gia (Lục Ngạn, Bắc Giang) trong bối cảnh mới hiện nay, đồng thời đề xuất 1 số giải pháp nhằm khai thác các yếu tố tích cực, hạn chế các yếu tố tiêu cực đang tồn tại hoạt động sản xuất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong cộng đồng người Cao Lan hiện nay.