Những thay đổi trong văn hóa xã hội truyền thống của người Thái ở xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa hiện nay - Quản, Văn Hải (2009)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát về văn hóa truyền thống của người Thái ở Hiền Kiệt để thấy được những thay đổi của nó dưới tác động của CNH - HĐH và dưới tác động của quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa, từ đó đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của người Thái, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội ở Hiền Kiệt.