Tìm hiểu về những sinh hoạt văn hóa trong Tết cổ truyền của người Mường ở Mường Bi : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Bùi, Thị Tiệp (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các đặc điểm chính về môi trường tự nhiên, xã hội, những đặc trưng văn hóa và những nét sinh hoạt văn hóa trong Tết cổ truyền của người Mường ở Mường Bi cũng như sự biến đổi của nó hiện nay, đồng thời đề ra các giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị sinh hoạt văn hóa trong Tết cổ truyền ở Mường Bi - Hòa Bình.