Vai trò của người phụ nữ Thái trong việc giữ gìn văn hóa truyền thống (qua nghiên cứu nghề dệt, may ở Noong Bua, thành phố Điện Biên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lường, Thị Hường (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu vai trò của người phụ nữ Thái đối với việc duy trì và bảo tồn, phát triển nghề thủ công truyền thống của người Thái ở Noong Bua - Điện Biên, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm khôi phục bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của nghề dệt, góp phần xóa đói giảm nghèo trong sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại Noong Bua.