Tang lễ của người Thái với vận động xây dựng đời sống văn hóa mới ở bản Mo, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biện : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Mai Lan (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu và mô tả hệ thống nghi lễ trong tang lễ cũng như những biến đổi, sự giống và khác nhau giữa tang lễ của người Thái trắng ở bản Mo với tang lễ của 1 số nhóm Thái khác, đồng thời chỉ ra những ảnh hưởng của tang lễ với việc xây dựng đời sống văn hóa và đề xuất giải pháp phát huy những ưu điểm, hạn chế để xóa bỏ dần những điểm không còn phù hợp trong thời đại hiện nay ở Mường Lay - Điện Biên.