Nghề dệt thổ cẩm của người Tày ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Đinh, Thu Trang (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các cơ sở tồn tại và phát triển, những nét cơ bản của kỹ thuật dệt thổ cẩm truyền thống của người Tày ở huyện Hòa An - Cao Bằng trong bối cảnh CNH - HĐH, hòa nhập quốc tế, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm khôi phục nghề dệt thổ cẩm trong các gia đình người Tày, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống ở nơi đây.