Lễ hội Cầu mùa - Mương A Ma với công tác xây dựng đời sống văn hóa ở xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Vì, Thị Tuyết (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa lễ hội Cầu mùa - Mương A Ma của người Xinh Mun và những tác động, ảnh hưởng của nó trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở xã Chiềng On - Sơn La, từ đó định hướng bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội nhằm xây dựng đời sống văn hóa mới cho đồng bào người Xinh Mun nói riêng.