Một số biện pháp bảo tồn và phát triển lễ hội té nước "Bun Vốc Nặm" của người Lào ở xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Trần Hải Hà (2009)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát lễ hội truyền thống của người Lào ở xã Nà Tăm - Lai Châu và những biến đổi của nó trong giai đoạn hiện nay nhằm khẳng định những giá trị văn hóa và vai trò của lễ hội trong đời sống của người dân, từ đó tìm ra những biện pháp bảo tồn và phát huy các giá trị lễ hội sao cho phù hợp với tình hình phát triển của tộc người cũng như địa phương.