Lễ cúng bến nước của người Ê đê ở Buôn Ju, xã Eatu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nông, Thị Minh Phương (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về đời sống văn hóa, nghệ thuật, tâm tư tình cảm, vũ trụ thông qua lễ cúng bến nước của người Ê đê cũng như giá trị văn hóa truyền thống trong lễ cúng truyền thống nói chung và của người Ê đê ở Buôn Ju - Đắk Lắk nói riêng, từ đó đề xuất giải pháp góp phần bảo tồn yếu tố văn hóa tiến bộ trong lễ cúng bến nước.