Hoạt động buôn bán của người Việt và ảnh hưởng của nó tới đời sống người Cao Lan xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lê, Thị Hòe (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các hình thức, phương thức hoạt động buôn bán của người Việt và những tác động của nó tới đời sống của người Cao Lan ở xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, qua đó đưa ra những định hướng cụ thể cho người dân trong việc giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống trong bối cảnh hiện nay.