Tín ngưỡng dân gian của người Thái ở xã Châu Tiên, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An với việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lang, Thị Hà (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểutín ngưỡng dân gian và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống văn hóa của người Thái ở xã Châu Tiến, tỉnh Nghệ An, qua đó định hướng nhằm giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của người Thái, góp phần bảo tồn nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.