Tập quán mưu sinh với vấn đề đời sống kinh tế hộ gia đình của người nùng ở xã Văn An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Cao, Thị Hồng Thắm (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu vtập quán mưu sinh của đồng bào Nùng ở xã Văn An - Lạng Sơn với những hoạt động: sản xuất:, trồng trọt, chăn nuôi, các ngành nghề thủ công truyền thống, các hoạt động trao đổi, buôn bán, dịch vụ, kinh tế tự nhiên săn bắt, hái lượm cũng như sự tác động của nó đến đời sống kinh tế hộ gia đình của đồng bào, qua đó đè xuất giải pháp nhằm phát huy tập quán mưu sinh truyền thống, khia thác hiệu quả và thế mạnh sản xuất để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho đồng bào Nùng ở Lạng Sơn.