Tập quán quản lý và khai thác tài nguyên rừng của người Mường xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Vũ, Thị Kim Anh (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về tập quán khai thác và bảo vệ tài nguyên rừng của người Mường ở xã Yên Nghiệp, tỉnh Hòa Bình, đồng thời đưa ra 1 số giải pháp, kiến nghị nhằm bảo tồn phát huy việc khai thác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng tại Hòa Bình.