Nghi lễ gia đình của người Sán Dìu ở xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang truyền thống và những biến đổi : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Cao, Thị Thắm (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu nghi lễ gia đình truyền thống cũng như làm rõ những nguyên nhân biến đổi của các nghi lễ đó trong giai đoạn hiện nay, từ đó đưa ra những tiền đề cơ bản dẫn đến sự biến đổi nghi lễ gia đình của người Sàn Dìu ở xã Ninh Lai - Tuyên Quang.