Tập quán xây dựng nhà sàn của người Tày ở bản Pảng, xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Đềm (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về tập quán xây dựng nhà sàn của người Tày cũng như sự biến đổi, giá trị, hủ tục của tập quán xây cất nhà ở Tràng Sơn, đồng thời đưa ra 1 số giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị đích thực và hạn chế loại bỏ những hủ tục liên quan đến cư trú và xây dựng nhà ở của người Tày.