Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc với hoạt động du lịch Hà Tĩnh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Biện, Thị Nga (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng khai thác các giá trị, vị thế và ý nghĩa lịch sử của khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc trong việc phát triển du lịch địa phương; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị của khu di tích và khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch nhân văn trong hoạt động du lịch địa phương.