Phát triển mô hình trang trại du lịch tại vùng xung quanh chân núi Ba Vì - Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Phan, Thị Thanh Diện (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động du lịch tại các trang trại nông nghiệp vùng xung quanh chân núi Ba Vì gồm 7 xã: Vân Hòa, Ba Trại, Yên Bài, Khánh Thượng, Quang Minh, Tản Lĩnh, Ba Vì, từ đó đưa ra các biện pháp để phát triển loại hình du lịch trang trại này.