Khu lưu niệm Nguyễn Du với hoạt động du lịch Hà Tĩnh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Trần, Quỳnh Trang (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng khu lưu niệm Nguyễn Du ở Hà Tĩnh, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm xây dựng khu lưu niệm cũng như sự phát triển du lịch tại khu lưu niệm nói riêng và sự phát triển của du lịch Hà Tĩnh nói chung.