Người Thái đen với sự phát triển du lịch Mường Lò - tỉnh Yên Bái : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Đoàn, Thị Hương Lý (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng khai thác những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái đen cũng như phân tích các điều kiện tiềm năng hoạt động du lịch tại Mường Lò, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Thái đen vào sự phát triển du lịch Mường Lò - Yên Bái.