Một số giải pháp cơ bản phát huy tiềm năng du lịch Quan Sơn - Mỹ Đức - Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Như (2009)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và hiện trạng hoạt động du lịch hồ Quan Sơn huyện Mỹ Đức, qua đó đưa ra 1 số giải pháp và ý tưởng nhằm phát huy tiềm năng du lịch của hồ Quan Sơn.