Sự biến đổi bản sắc văn hóa của dân tộc Tày huyện Văn Bàn - tỉnh Lào Cai : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Lò, Thị Huyền Trang (2009)
Khóa luận nghiên cứu và làm rõ sự biến đổi về bản sắc văn hóa của dân tộc Tày trong quá trình đô thị hóa ở huyện Văn Bàn - Lào Cai, qua đó đưa ra 1 số phương hướng, giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tày ở huyện Văn Bàn.