Phục dựng truyền thống sinh hoạt dân ca Quan họ ở làng Diềm, huyện Yên Phong - Bắc Ninh : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Đức Mạnh (2009)
Khóa luận nghiên cứu quá trình hình thành và những nét đặc trưng của các làn điệu dân ca Quan họ cũnh như những nét sinh hoạt dân ca Quan họ của nhân dân làng Diềm, xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh trong đời sống văn hóa xưa và nay, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp phục dựng và phát triển làng Quan họ gắn với phát triển hoạt động văn hóa du lịch góp phần phát triển kinh tế của làng Diềm nói riêng, huyện Yên Phong - tỉnh Bắc Ninh nói chung.