Khảo sát truyền thuyết và một số phong tục lễ hội ở vùng đảo Hà Nam - Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Lã, Thị Diệu Linh (2009)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát truyền thuyết, phong tục và lễ hội tiêu biểu ở vùng đảo Hà Nam, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh, qua đó đưa ra 1 số giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy vốn văn hóa cổ truyền ở Hà Nam nói riêng và Quảng Ninh nói chung.