Tìm hiểu những nét mới trong tục cưới xin của người Sán Dìu ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Lê, Thị Hoa (2009)
Khoá luận nghiên cứu, tìm hiểu các nghi lễ, tục lệ và các giá trị văn hóa tinh thần trong lễ cưới trong lễ cưới cổ truyền của người Sán Dìu ở Sơn Dương - Tuyên Quang cũng như những thay đổi trong lễ cưới hôm nay của đồng bào, đồng thời đề ra những giải pháp, kiến nghị nhằm bảo vệ và phát huy những nét đẹp trong lễ cưới của người Sán Dìu ở Sơn Dương nói riêng và người Sán Dìu trong cả nước nói chung.