Bảo tồn và phát huy văn hóa ẩm thực của tộc người Thái Đen - thành phố Sơn La : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Ngô, Thu Thản (2009)
Khóa luận nghiên cứu những nét khái quát về văn hóa dân tộc Thái Đen - thành phố Sơn La cũng như phân tích thực trạng phát triển văn hóa ẩm thực của tộc người Thái Đen, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa ẩm thực của tộc người Thái Đen gắn với sự phát triển xây dựng kinh tế trên địa bàn thành phố Sơn La hiện nay.